00:22 ICT Thứ ba, 25/11/2014

Báo điện tử VNExpress.net
Bộ GD-ĐT

Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

Báo cáo về y tế học đường

Thứ ba - 03/01/2012 22:11
Thực hiện theo công văn số 1301/ SGD& ĐT – VP ngày 28/ 11/ 2011. Trường PTDT nội trú EaH'Leo báo cáo về công tác y tế học đường với những nội dung sau:

Về công tác y tế học đường

Kính gửi : Văn phòng Sở giáo dục và đào tạo ĐăkLăk

Thực hiện theo công văn số 1301/ SGD& ĐT – VP ngày 28/ 11/ 2011. Trường PTDT nội trú EaH'Leo báo cáo về công tác  y tế học đường với những nội dung sau:
1/ Tình hình thực hiện các hoạt động y tế trong thời gian vừa qua:
          - Nhà trường phối hợp với TTYT dự phòng của huyện khám sức khỏe định kỳ cho học sinh  6 tháng / lần.
          - Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh nhất là các bệnh chân, tay, miệng vào các sáng thứ 2 đầu tuần và trong các buổi sinh hoạt nội trú.
          - Phối hợp với TTYT dự phòng phun thuốc diệt muỗi và phòng dịch cúm H5 N1
                - Học sinh được cấp BHYT theo chương trình bảo hiểm 139. Ngoài ra nhà trường còn vận động phụ huynh và học sinh  mua BHTT đạttỷ lệ 100%.
          - Ban dân tộc của huyện phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS cho cán bộ giáo viên.
          - Nhà trường hợp đồng 01 cán bộ y tế từ đầu tháng 10/ 2011, trình độ Trung Cấp y sỹ .  Phòng y tế được bố trí riêng, trong phòng y tế có tủ thuốc, giường và các trang thiết bị y tế đảm bảo sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ giáo viên và học sinh.
          2/ Đánh giá:
          * Đánh giá chung:
          BGH nhà trường đã có sự quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giáo viên và học sinh .
          Triển khai đầy đủ các vănb ản của cấp trên
          Đầu tư kinh phí mua dụng cụ y tế và thuốc, xây dựng tủ thuốc dùng chung
          Tuyên truyền vận động phụ huynh và học sinh  tham gia BHYT và BHTT đạt  tỷ lệ 100%.
          Mặc dầu còn khó khăn về CSVC, thiếu phòng học bộ môn, phòng ở  của học sinh  còn chật hẹp, nhưng nhà trường vẫn bố trí 01 phòng y tế riêng.
          Trong thời gian tới nhà trường vẫn tiếp tục trích một phần kinh phí đầu tư vào tủ thuốc và các trang thiết bị y tế.
          3/ Đề xuất, kiến nghị:
          Để cán bộ y tế an tâm công tác lâu dài và ổn định đề nghị Sở giáo duc và đào tạo cho nhân viên y tế hợp đồng dài hạn.
                                                                                                     ( đã ký )

LƯƠNG THỊ MAI